Cách làm mứt dừa lá cẩm - Bếp từ Lorca - an toàn tối đaNgày 09/8/2024, Thái Lan thông báo Dự thảo quy định đối với sản phẩm mứt, thạch.

Theo đó, dự thảo sửa đổi về biện pháp và chất lượng hoặc tiêu chuẩn liên quan đến mứt, thạch và mứt cam như sau:

Cải thiện định nghĩa và mở rộng phạm vi sản phẩm để bao gồm mứt, thạch, mứt cam quýt, mứt không phải cam quýt và mứt thạch.

Quy định các thành phần cơ bản và các thành phần được phép khác

Cải thiện tiêu chuẩn hàm lượng chất rắn hòa tan

Nâng cao chất lượng hàm lượng trái cây.

Quy định các tiêu chí an toàn vi sinh như nấm men, nấm mốc và các vi sinh vật gây bệnh.

Quy định về ghi nhãn cho các loại mứt, thạch và cam thảo.

Bản dự thảo này cũng đã được thông báo trong thông báo SPS.

Mục tiêu để phòng ngừa các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu về chất lượng.

Ngày cuối cùng để nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/THA/24_05183_00_x.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/THA/748