Tôm nõn hấpNgày 20/6/2024, Nam Phi thông báo dự thảo sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật bắt buộc đối với tôm đông lạnh và các sản phẩm có nguồn gốc từ chúng.

Theo đó, bản sửa đổi này yêu cầu tôm và cua đông lạnh cũng như các sản phẩm có nguồn gốc từ chúng dành cho người tiêu dùng và được chào bán phải tuân thủ quy định bắt buộc sửa đổi này.

Việc đưa ra giấy bảo đảm sức khỏe/chứng nhận nhập khẩu đòi hỏi Cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ phải chứng thực việc giám sát an toàn của cơ sở và lô hàng trên giấy chứng nhận, tương tự như quy trình do cơ quan chức năng thực hiện đối với sản xuất trong nước.

Các yêu cầu kỹ thuật của Tiêu chuẩn Quốc gia Nam Phi (SANS) 788: 2024 áp dụng cho việc xử lý, chuẩn bị, chế biến, đóng gói, vận chuyển, đông lạnh, bảo quản và chất lượng vẫn được áp dụng để hỗ trợ sửa đổi này.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng; Hài hòa hóa; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

Ngày cuối cùng nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/ZAF/24_03851_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/ZAF/256