Ngày 26/05/2023, Bahrain thông báo dự thảo quy định các yêu cầu đối với nước tăng lực. Theo đó quy định nước tăng lực được tiếp thị là tăng cường năng lượng và tăng hiệu suất thể chất cũng như tinh thần và chứa một lượng lớn caffein, đường hoặc chất thay thế đường làm thành phần cơ bản bên cạnh các thành phần khác mang lại đặc tính kích thích như vitamin, taurine, nhân sâm và guarana. Nghiêm cấm thực hiện bất kỳ hành động nào sau đây:

Không được bán cho người dưới 18 tuổi. Tất cả các cửa hàng bán lẻ bán nước tăng lực trực tiếp cho người tiêu dùng nên đặt ở vị trí nổi bật một tuyên bố rõ ràng, dễ đọc bằng cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh rằng không được phép bán nước tăng lực cho người dưới 18 tuổi.

Không được bày bán trong nhà hàng, căng tin trường học, cơ sở y tế, giáo dục.

Không được phát miễn phí cho mọi lứa tuổi.

Tuyên bố cảnh báo sau đây nên được thêm vào nhãn của nước tăng lực bằng cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh: “không thích hợp cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người dưới 18 tuổi, người nhạy cảm với caffein hoặc bất kỳ thành phần nào khác của sản phẩm, hoặc những người bị bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ, đặc biệt là bệnh nhân Tim mạch, bệnh nhân tiểu đường và vận động viên khi tập thể dục”.

Quảng cáo Nước tăng lực dưới bất kỳ hình thức quảng cáo nào (nghe, nhìn, đọc được) đều không được phép trừ khi được sự cho phép của cơ quan hữu quan thuộc Bộ Y tế.

Mục tiêu để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng, ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ trẻ em. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

http://www.moic.gov.bh

Mã thông báo: G/TBT/N/BHR/599/Add.2