Cách Làm Trứng Muối 🥚 Chuẩn & Ngon Nhất 2023Ngày 11/12/2023, Uganda thông báo Dự thảo Tiêu chuẩn yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với trứng muối dành cho người tiêu dùng trực tiếp, bao gồm cả mục đích phục vụ ăn uống hoặc đóng gói lại nếu được yêu cầu.

Dưa chua là một quá trình bảo quản thực phẩm dễ hỏng trong giấm và/hoặc dầu có thêm gia vị, muối và gia vị dưới dạng sản phẩm ăn liền. Trứng muối là một sản phẩm tương đối mới. Trứng muối có thể được chế biến từ trứng gà, vịt hoặc trứng cút, tùy theo tình trạng sẵn có và khả năng chấp nhận của chúng. Trứng muối là sản phẩm thực phẩm mới có thời hạn sử dụng tương đối dài ở nhiệt độ môi trường.

Ướp trứng là quá trình bảo quản trứng chín cứng trong giấm và/dầu có thêm gia vị, muối và gia vị ở dạng sản phẩm ăn liền. Dưa muối có lợi thế hơn các phương pháp bảo quản trứng khác vì nó không yêu cầu điều kiện làm lạnh hoặc đông lạnh trong quá trình bảo quản và đặc tính cảm giác cay của nó khiến người tiêu dùng ưa chuộng.

Dưa chua chiếm một vị trí quan trọng trong số các món ăn truyền thống được chế biến ở một số nước trên thế giới. Với sự phổ biến ngày càng tăng của trứng và các sản phẩm trứng, có nhiều cơ hội để sử dụng trứng dưới dạng dưa chua.

Các chi tiết công nghệ liên quan đến quy trình chế biến trứng muối đã được nghiên cứu nhằm cung cấp sản phẩm giàu dinh dưỡng, ăn liền cho người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn này hiện đang được xây dựng để đảm bảo sản xuất trứng muối có chất lượng được người tiêu dùng chấp nhận và khả thi đối với sản xuất.; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ đời sống hoặc sức khỏe động vật hoặc thực vật; Yêu cầu chất lượng; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại; Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Ngày nhận xét cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/UGA/22_4843_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/UGA/1655/Add.