Nâng cao hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính nhờ ISO 9001:2015 đ... -  Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Ngày 31/3/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt chủ trương dự án “Triển khai hệ thống phần mềm ISO điện tử theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ninh”. Dự án do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC) –Sở KH&CN làm chủ đầu tư. Thời gian hoàn thành trong năm 2021.

Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng hệ thống ISO điện tử tại tất cả các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ninh trên cơ sở sử dụng tối đa cơ sở vật chất, hạ tầng kĩ thuật sẵn có; đảm bảo hệ thống ISO điện tử có khả năng đồng bộ, tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu với các phần mềm đang vận hành trên hệ thống Chính quyền điện tử của tỉnh, kết nối liên thông với hệ thống văn bản điện tử của các cơ quan và hệ thống Một cửa điện tử để phục vụ công tác cải cách hành chính, cập nhật kịp thời các dữ liệu về văn bản qui phạm pháp luật, các thủ tục hành chính và kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đầu tư xây dựng và triển khai áp dụng Hệ thống phần mềm ISO điện tử theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại 228 cơ quan hành chính nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh, cụ thể như sau:

– Xây dựng 01 hệ thống phần mềm Cổng thông tin ISO điện tử cấp tỉnh; 01 hệ thống lõi phần mềm ISO điện tử cấp tỉnh. Phần mềm ISO điện tử là một phân hệ của Hệ thống Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh; người dùng sử dụng chung một tài khoản cùng với hệ thống chính quyền điện tử cho cán bộ, công chức, viên chức hiện có.

– Đào tạo, chuyển giao công nghệ: Biên soạn tài liệu, giáo trình; đào tạo, chuyển giao công nghệ cho đơn vị chuyên môn quản trị tập trung toàn bộ hệ thống; đào tạo, tập huấn, hướng dẫn sử dụng, vận hành hệ thống cho cán bộ, công chwucs, viên chức tại các cơ quan hành chính.