Ngày 05/10/2023, Philippine thông báo Dự thảo ghi nhãn dinh dưỡng. Theo đó quy định bảng thông tin dinh dưỡng, Mẫu khai báo thành phần dinh dưỡng.
Quy định sản phẩm dành cho 2 nhóm tuổi trở lên, sẽ sử dụng nhóm tuổi có giá trị năng lượng và chất dinh dưỡng cao nhất, tức là sản phẩm dành cho lứa tuổi 13-18 tuổi (13-15 và 16-18 tuổi), nên sử dụng các giá trị được khuyến nghị cho nam, từ 16-18 tuổi. Việc tính toán hàm lượng sắt cho dân số nói chung phải dựa trên giá trị sắt dành cho nam, trừ khi sản phẩm dành cho nữ thì sử dụng giá trị sắt dành cho nữ.
Giá trị trung bình thực tế dựa trên kết quả phân tích được sử dụng để công bố mức năng lượng, chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu dinh dưỡng được công nhận khác có thể được sử dụng làm cơ sở cho việc tính toán nếu có. Lượng năng lượng, chất dinh dưỡng phải được khai báo bằng số nguyên.
Một số sản phẩm thực phẩm có chứa lượng chất dinh dưỡng không đáng kể được công bố trên nhãn có thể được miễn phân tích chất dinh dưỡng cụ thể dựa trên thành phần tự nhiên của nó (ví dụ: xoài khô không có chất béo bão hòa, cholesterol, chất béo chuyển hóa; dầu dừa không có chất xơ, natri, protein, tro/khoáng chất; sản phẩm một thành phần có nguồn gốc thực vật (không [0] cholesterol), sản phẩm có nguồn gốc động vật một thành phần (không [0] chất xơ), cà phê và hầu hết các loại gia vị, chiết xuất hương vị, màu thực phẩm, như đã xác định của FDA, sản phẩm có hàm lượng không đáng kể chất dinh dưỡng đặc hiệu thì chất dinh dưỡng đặc biệt này phải được liệt kê trong phần thông tin dinh dưỡng và hàm lượng được khai báo là “0”.
Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng nhận ý kiến: ngày 21 tháng 3 năm 2023
https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/PHL/23_0516_00_e.pdf
Mã thông báo: G/TBT/N/PHL/298/Add.1