Ngày 12/9/2023, Mauritius thông báo Dự thảo quy định tiêu chuẩn thực phẩm. Theo đó các quy định này quy định các yêu cầu sau:
Thành phần và ghi nhãn thực phẩm, bao gồm các yêu cầu ghi nhãn đối với thực phẩm đóng gói sẵn;
Bao bì thực phẩm, bao gồm các tiêu chuẩn về nguyên liệu cấp thực phẩm, có thể dùng để đóng gói;
Giấy phép phê duyệt trước đối với bất kỳ loại thực phẩm mới, thực phẩm nào được sản xuất bằng công nghệ gen và thực phẩm được chiếu xạ;
Kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm để thông quan ở cấp biên giới cũng như giám sát ở cấp nội địa;
Vệ sinh thực phẩm liên quan đến tòa nhà và cơ sở vật chất, cách thức xử lý thực phẩm và vệ sinh cá nhân của người xử lý thực phẩm;
Mức độ ô nhiễm để bảo vệ thị trường khỏi việc bán thực phẩm không an toàn;
Thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh để vận chuyển, bảo quản, trưng bày và bán thực phẩm dễ hỏng một cách an toàn;
Phụ gia thực phẩm có thể sử dụng trong một loại thực phẩm cụ thể và ở mức độ nào;
Muối được phép bán; Ngũ cốc và sản phẩm ngũ cốc để bán bột tăng cường dinh dưỡng; Trứng và sản phẩm trứng đảm bảo tiêu dùng an toàn; Thực phẩm chuyên dụng bảo vệ sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ; Dầu ăn hoặc chất béo liên quan đến chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa; Sữa và sản phẩm sữa đảm bảo chất lượng an toàn và dinh dưỡng; Chế biến, mua bán thịt và các sản phẩm từ thịt; Cá và sản phẩm cá an toàn cho người tiêu dùng; Nước đóng chai, nước khoáng thiên nhiên phục vụ sản xuất và kinh doanh; Yêu cầu về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm liên quan đến các loại thực phẩm cụ thể, sốt mayonnaise, cá và sản phẩm cá, thịt và sản phẩm thịt, nước đóng gói và nước khoáng thiên nhiên.
Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng
Ngày cuối cùng nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo
Email: kramsarrun@msb.intnet.mu; msb@intnet.mu
Mã thông báo: G/TBT/N/MUS/16