Ngày 26/06/2023, Israel thông báo dự thảo Tiêu chuẩn SI 1318 phần 2 – Rượu, đồ uống làm từ rượu và đồ uống làm từ các sản phẩm trồng nho: Yêu cầu và phương pháp thử.
Tiêu chuẩn này sửa đổi mới một số nội dung như sau:
Bỏ yêu cầu đánh dấu màu sắc rượu vang và ghi tên các loại đồ uống làm từ rượu vang và đồ uống làm từ các sản phẩm trồng nho theo hàm lượng đường;
Sửa đổi các yêu cầu ghi nhãn để đánh dấu tên của nhà sản xuất và đánh dấu Kosher;
Thêm tên mới cho các sản phẩm rượu thơm đặc biệt theo hàm lượng đường.
Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn sửa đổi mới này sẽ được áp dụng kể từ ngày sửa đổi này có hiệu lực trong khoảng thời gian ít nhất là hai năm. Trong thời gian này, rượu vang có thể được thử nghiệm theo tiêu chuẩn cũ hoặc tiêu chuẩn mới được sửa đổi.
Tất cả các phần của tiêu chuẩn sửa đổi sẽ được tuyên bố là bắt buộc.
Mục tiêu để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo
https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/ISR/20_7306_00_x.pdf
Mã thông báo: G/TBT/N/ISR/1178/Add.2