UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3251/QĐ-UBND ngày 24/9/2021 phê duyệt Đề cương và Dự toán chi tiết hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin “Triển khai hệ thống phần mềm ISO điện tử theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 vào các hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ninh”.

Theo đó, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (thuộc Sở KH&CN) là chủ đầu tư thực hiện nhiệm vụ này với tổng dự toán kinh phí là 12.041,505 triệu đồng. Thời gian thực hiện nhiệm vụ này là 90 ngày, vào quý 4 năm 2021.

Địa điểm thực hiện tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Quảng Ninh và tại 228 cơ quan hành chính nhà nước thuộc tỉnh Quảng Ninh, gồm: 25 đơn vị sở, ban, ngành; 13 đơn vị chi cục thuộc sở; 13 đơn vị cấp huyện và 177 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mục tiêu đầu tư nhằm xây dựng hệ thống ISO điện tử tại tất cả các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Quảng Ninh (từ cấp tỉnh đến cấp xã) trên cơ sở sử dụng tối đa cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật sẵn có tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của Tỉnh nhằm chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 hiện đang được thực hiện bằng hình thức thủ công sang hình thức điện tử, thực hiện trên môi trường mạng, đảm bảo hoạt động ổn định, thống nhất, an toàn thông tin mạng, cung cấp dịch vụ phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc và trao đổi văn bản điện tử của các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức.

Đảm bảo hệ thống ISO điện tử có khả năng đồng bộ, tích hợp, kết nối, chia sẻ dữ liệu với các phần mềm đang vận hành trên hệ thống Chính quyền điện tử của Tỉnh, kết nối liên thông với hệ thống văn bản điện tử của các cơ quan và hệ thống Một cửa điện tử để phục vụ công tác cải cách hành chính; cập nhật kịp thời các dữ liệu về văn bản quy phạm pháp luật, các thủ tục hành chính và kết quả giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan thuộc hệ thống hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Giải pháp kỹ thuật, công nghệ và các nội dung ứng dụng công nghệ thông tin chủ yếu: Hệ điều hành máy chủ: sử dụng hệ điều hành Ubuntu cho máy chủ; Ngôn ngữ lập trình: sử dụng ngôn ngữ lập trình JAVA; Hệ quản trị cơ sở dữ liệu: sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Postgre SQL; Công nghệ phát triển ứng dụng: sử dụng công nghệ phát triển ứng dụng Web application;…