Nước ép trái cây nguyên chất đông lạnh: an toàn, tiện lợi và kinh tếNgày 05/8/2022, Rwanda thông báo dự thảo Tiêu chuẩn quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với nước ép chuối dành cho người tiêu dùng.

Theo đó quy định nNước ép chuối sẽ: không có bất kỳ vấn đề ngoại lai nào; không chứa bất kỳ chất nào có hại cho sức khỏe; không có vật lạ như sạn; có hình thức, mùi vị và mùi thơm đặc trưng của nước ép chuối tự nhiên; không có dấu hiệu lên men; không bị hư hại do côn trùng và bệnh tật; chất làm ngọt, các loại đường và mật ong được sử dụng trong mật hoa chuối phải tuân thủ RS EAS 5 hoặc RS EAS 16 hoặc RS EAS 749 và RS EAS 36 tương ứng.

Về dán nhãn: ngoài các yêu cầu của RS EAS 38, những điều sau đây phải được đánh dấu rõ ràng và không thể tẩy xóa: hàm lượng tịnh phải được khai báo theo thể tích theo đơn vị số liệu; ngày sản xuất; hạn sử dụng; hướng dẫn lưu trữ; yêu cầu ghi nhãn cụ thể sẽ được áp dụng; tên sản phẩm “Nước ép chuối” “Nước ép chuối cô đặc” hoặc “Nectar chuối”; tên và địa chỉ của nhà sản xuất, nhà đóng gói, nhà phân phối, nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu hoặc nhà cung cấp; hướng dẫn xử lý bao bì đã qua sử dụng; Danh sách các thành phần; số lô/đợt; nước xuất xứ.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/RWA/22_5168_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/RWA/688