Ngày 21/07/2022, Uganda thông báo dự thảo Tiêu chuẩn DUS 2664: 2022, Gia cầm và sản phẩm gia cầm – Trứng muối – Đặc điểm kỹ thuật. Dự thảo Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với trứng ngâm để ăn trực tiếp cho con người, bao gồm cả cho mục đích phục vụ ăn uống hoặc để đóng gói lại nếu được yêu cầu.
Trứng muối là một sản phẩm tương đối mới. Món trứng muối có thể được chế biến từ trứng gà, vịt hoặc trứng cút, tùy theo sự sẵn có và khả năng chấp nhận của chúng. Trứng muối là sản phẩm thực phẩm mới có thời hạn sử dụng tương đối dài ở nhiệt độ môi trường. Trứng muối có ưu điểm hơn các phương pháp bảo quản trứng khác là không cần điều kiện làm lạnh hoặc đông lạnh trong quá trình bảo quản và các đặc điểm cảm quan về vị cay của nó khiến người tiêu dùng ưa thích.
Với sự phổ biến ngày càng tăng của trứng và các sản phẩm từ trứng, có một phạm vi tốt để sử dụng trứng ở dạng muối chua. Các chi tiết công nghệ liên quan đến quá trình ngâm trứng đã được nghiên cứu nhằm cung cấp sản phẩm ăn liền bổ dưỡng như vậy cho người tiêu dùng.
Mục tiêu để đảm bảo sản xuất trứng muối có chất lượng được người tiêu dùng chấp nhận và khả thi để sản xuất; Thông tin người tiêu dùng, nhãn mác; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ cuộc sống hoặc sức khoẻ của động vật, thực vật; Yêu cầu chất lượng; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại; Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/UGA/22_4843_00_e.pdf
Mã thông báo: G / TBT / N / UGA / 1655