7 Loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hiệu quả trong mùa dịch

Ngày 20/12/2023, Úc thông báo dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc New Zealand (Bộ luật) để xác định và làm rõ đường bổ sung nhằm mục đích đưa ra công bố hàm lượng dinh dưỡng tự nguyện về đường bổ sung.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc New Zealand (FSANZ) đã tiến hành đánh giá và xây dựng một dự thảo sửa đổi được đề xuất cho Bộ Quy tắc. Theo đó dự thảo được đề xuất sửa đổi các điều kiện bắt buộc để đưa ra công bố về hàm lượng dinh dưỡng ‘không thêm đường’ và ‘không đường’ được phép bằng cách xác định đường bổ sung và làm rõ những thành phần nào khiến thực phẩm không đủ tiêu chuẩn đưa ra tuyên bố như vậy khi được thêm vào. Sau khi được thông qua, giai đoạn chuyển tiếp hai năm sẽ được đề xuất.

Mục tiêu cho phép công bố hàm lượng dinh dưỡng tự nguyện về lượng đường bổ sung đối với thực phẩm tuân theo một số điều kiện nhất định. Hướng dẫn chế độ ăn uống của Úc khuyến nghị hạn chế ăn thêm đường do tăng nguy cơ tăng cân quá mức và sâu răng. Các hướng dẫn về chế độ ăn uống lưu ý rằng đường có tự nhiên trong thực phẩm như trái cây, rau, ngũ cốc và các sản phẩm từ sữa, đồng thời cũng được thêm vào thực phẩm. Đề xuất này nhằm mục đích điều chỉnh các điều kiện yêu cầu ‘không thêm đường’ trong Bộ luật phù hợp với các hướng dẫn về chế độ ăn uống, nhằm mục đích hỗ trợ người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn sáng suốt phù hợp với các hướng dẫn này. Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn.

Ngày cuối cùng nhận ý kiến: ngày 10 tháng 11 năm 2023

Standards.management@foodstandards.gov.au

Mã thông báo: G/TBT/N/AUS/161/Add.1