Các nhà hàng ẩm thực sát biển tại Primavera thị trấn Địa Trung HảiNgày 03/7/2023, Úc thông báo dự thảo quy định Ghi nhãn quốc gia xuất xứ cho hải sản trong môi trường khách sạn. Dự thảo quy định này nêu rõ: Mục tiêu định hướng phát triển ngành thủy sản; mô hình đề xuất cho hải sản; thông tin về các chương trình ghi nhãn xuất xứ hiện có đối với khách sạn.

Quy định nhằm mục đích trở thành một cách tiếp cận đơn giản, thiết thực và chi phí thấp để cung cấp cho người tiêu dùng thông tin xuất xứ để giúp họ đưa ra quyết định. Theo mô hình được đề xuất, các doanh nghiệp khách sạn sẽ cần cho biết hải sản của họ có nguồn gốc từ Úc, nhập khẩu hay hỗn hợp hay không. Nó được đề xuất áp dụng cho cả cá nước mặn và nước ngọt, động vật có vỏ và trứng cá.

Các mục tiêu: cải thiện thông tin nguồn gốc có sẵn cho người tiêu dùng để giúp họ dễ dàng mua hải sản phù hợp với sở thích; giảm thiểu chi phí và tác động đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng; phù hợp với các nguyên tắc thương mại; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn.

Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://consult.industry.gov.au/cool-for-seafood-in-hospitality

Mã thông báo: G/TBT/N/AUS/153