Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/ARE/507, G/TBT/N/BHR/608, G/TBT/N/KWT/576, G/TBT/N/OMN/443, G/TBT/N/QAT/597, G/TBT/N/SAU/1213, G/TBT/N/YEM/204 ngày 06/10/2021, Hội đồng hợp tác các quốc gia vùng Vịnh (gọi tắt là GCC gồm: Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ba-ranh, Cô-oét, Ô-man, Qatar, Vương quốc Ả rập Saudi, Yemen) thông báo ban hành Tiêu chuẩn về pho mát kem (GSO 832/2010) (16 trang, bằng tiếng Ả Rập; 17 trang, bằng tiếng Anh).

Trong cuộc họp lần thứ 29 về các tiêu chuẩn thực phẩm và nông nghiệp, Ủy ban kỹ thuật vùng Vịnh đã đồng ý cập nhật tiêu chuẩn (pho mát kem GSO832 / 2010) theo tài liệu tham khảo mới.

Mục đích của việc ban hành tiêu chuẩn này nhằm bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; đảm bảo sự hài hòa.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo

Tin cảnh báo số G/TBT/N/ARE/513, G/TBT/N/BHR/614, G/TBT/N/KWT/582, G/TBT/N/OMN/449, G/TBT/N/QAT/603, G/TBT/N/SAU/1219, G/TBT/N/YEM/210 ngày 06/10/2021, Hội đồng hợp tác các quốc gia vùng Vịnh (gọi tắt là GCC gồm: Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ba-ranh, Cô-oét, Ô-man, Qatar, Vương quốc Ả rập Saudi, Yemen) thông báo ban hành Tiêu chuẩn đối với dầu và mỡ ăn được không có trong các tiêu chuẩn riêng – GSO 2228/2012 (11 trang, bằng tiếng Ả Rập; 11 trang, bằng tiếng Anh) .

Trong cuộc họp lần thứ 29 về các tiêu chuẩn thực phẩm và nông nghiệp, Ủy ban kỹ thuật vùng Vịnh đã đồng ý cập nhật tiêu chuẩn tài liệu tham khảo gốc được cập nhật.

Mục đích của việc ban hành tiêu chuẩn này nhằm thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo các yêu cầu ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng; Sự hài hòa.

Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.