Sô cô la rất tốt, nhưng ăn như thế nào mới tốt cho sức khỏe?

Ngày 09/02/2022 Thái Lan thông báo dự thảo quy định đối với sản phẩm Sô cô la. Dự thảo quy định có tiêu đề “Sô cô la và các sản phẩm sô cô la” đã được ban hành để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thông tin người tiêu dùng hoặc nhãn mác, các yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn và tạo thuận lợi thương mại. Các yếu tố chính của dự thảo gồm:

Quy định định nghĩa về Sôcôla và các sản phẩm sôcôla.

Quy định tiêu chuẩn của Sôcôla và sản phẩm sôcôla; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, chất điều vị; quy trình sản xuất, thiết bị sản xuất và kho bảo quản thực phẩm; gói sử dụng hoặc hộp đựng; bao gồm cả việc ghi nhãn.

Quy định nhà sản xuất hoặc nhập khẩu sô cô la và các sản phẩm sô cô la để bán, có giấy phép được cấp trước ngày thông báo này có hiệu lực, có thể kéo dài thời gian sản xuất hoặc nhập khẩu để bán, kể cả người bán có thể bán các sản phẩm cũ, nhưng không quá hai năm kể từ ngày thông báo này có hiệu lực.

Quy định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày sau ngày đăng trên Công báo Chính phủ.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng để lấy ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/THA/22_1484_00_e.pdf

Mã thông báo: G / TBT / N / THA / 655