Sữa Tươi Thanh Trùng Và Sữa Tươi Tiệt Trùng - Có Gì Khác Nhau? - The  CoffeeHolicNgày 18/3/2024, Tanzania thông báo dự thảo Tiêu chuẩn DARS 1041, Sữa nguyên liệu – Đặc điểm kỹ thuật.

Theo đó, dự thảo Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu, lấy mẫu và phương pháp thử nghiệm sữa tươi nguyên liệu để chế biến tiếp. Theo đó quy định sữa nguyên liệu của các loài khác nhau sẽ là: sạch và không có bất kỳ tạp chất, hạt lạ, chất lạ và tạp chất; có mùi tự nhiên (đặc trưng của loài xuất xứ); Tính nhất quán và đồng nhất tự nhiên (đặc trưng cho loài xuất xứ); không có hương vị khó chịu, mùi vị lạ, mùi vị không được chấp nhận như vị ôi và sữa bị phân hủy, không có vị đắng; có màu trắng kem đặc trưng (đặc trưng của loài gốc); không chứa nước bổ sung hoặc các chất bổ sung khác, cũng như không bị loại bỏ bất kỳ tỷ lệ nào của thành phần tự nhiên; không được trộn với sữa của bất kỳ vật nuôi nào khác ngoài các loài được chỉ định, không phải sữa bột hay sữa lỏng; không đông tụ ở dạng cục trong phép thử sôi khi thử…

Quy định về vận chuyển và bảo quản: Nhiệt độ của sữa nguyên liệu thu được từ khu vực vắt sữa phải giảm xuống 4 oC hoặc thấp hơn trong vòng 2 giờ và bảo quản ở nhiệt độ không quá 6 oC; và không được lưu trữ lâu hơn 24 giờ; Sữa nguyên liệu được vận chuyển ở nhiệt độ không quá 10 oC.

Về xe bồn chở sữa vận chuyển sữa nguyên liệu đến nhà máy chế biến sữa, trung tâm thu gom, tiếp nhận hoặc trạm trung chuyển phải có hồ sơ kèm theo tối thiểu các thông tin sau: Tên, địa chỉ người gửi hàng và số giấy phép được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; cho phép di chuyển trong địa phương hoặc nhập khẩu/xuất khẩu; xuất xứ; Tên sản phẩm, theo loài; Trọng lượng sản phẩm; Ngày giao hàng; Tên và địa chỉ nơi đến.

Mục tiêu để bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại. Ngày cuối cùng nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/TZA/24_02069_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/TZA/1106