Thưởng Thức Cá Hồi Thế Nào Cho đúng Cách, 40% OFFNgày 14/11/2023, Liên Bang Nga thông báo dự thảo sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật của Liên minh kinh tế Á-Âu về an toàn của cá và các sản phẩm từ cá.

Theo đó Dự thảo sửa đổi đề xuất đưa ra các giải thích làm rõ sau:

Một số quy định của quy chuẩn kỹ thuật; yêu cầu về an toàn ký sinh trùng của sản phẩm cá;

Bổ sung quy định của quy chuẩn kỹ thuật về ghi rõ nước xuất xứ nguyên liệu khi ghi nhãn trứng cá muối (đối với loài cá trứng cá đen/cá tầm);

Điều chỉnh bảng chỉ tiêu an toàn vi sinh của sản phẩm thủy sản, có tính đến các quy định cập nhật trong dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật;

Đưa vào bảng các tiêu chí đánh giá chất lượng cá và sản phẩm cá trong quá trình kiểm soát ký sinh trùng liên quan đến đoạn 19 của quy chuẩn kỹ thuật.

Mục tiêu để cải thiện mức độ an toàn của sản phẩm cá để bảo vệ tính mạng và (hoặc) sức khỏe con người, ngăn chặn những hành động gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Làm rõ một số quy định của quy chuẩn kỹ thuật dựa trên thực tiễn áp dụng nó về định nghĩa sản phẩm cá, yêu cầu về các chỉ tiêu an toàn ký sinh trùng và vi sinh vật của sản phẩm cá, ghi nhãn, cũng như quy trình sản xuất và vận chuyển sản phẩm cá. Ngày cuối cùng lấy ý kiến: ngày 31 tháng 1 năm 2024

https://docs.eaeunion.org/en-us

Mã thông báo: G/TBT/N/RUS/152