Cách làm nước ép dưa hấu táo nâng cao sức đề kháng, cực ngonNgày 15/12/2022, Kenya thông báo dự thảo Tiêu chuẩn đối với nước ép rau và đồ uống – Đặc điểm kỹ thuật. Tiêu chuẩn Kenya này quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với nước ép rau quả và đồ uống dành cho người tiêu dùng trực tiếp hoặc để chế biến thêm.

Các sản phẩm sẽ được đóng gói trong hộp đựng cấp thực phẩm

Yêu cầu ghi nhãn: ngoài các yêu cầu của EAS 38, 803,804 và 805, các yêu cầu ghi nhãn cụ thể sau đây sẽ được áp dụng và phải được đánh dấu rõ ràng và không thể tẩy xóa trên vật chứa;

Tên của sản phẩm phải mang tên của loại rau được sử dụng như định nghĩa trong 4.1. Tên rau phải được điền vào chỗ trống của tên sản phẩm được đề cập trong khoản này. Những tên này chỉ có thể được sử dụng nếu sản phẩm phù hợp với định nghĩa trong 4.1 hoặc phù hợp với tiêu chuẩn này.

Đối với nước rau quả, nếu sản phẩm có chứa hoặc được điều chế từ nước quả cô đặc và nước hoặc sản phẩm được chế biến từ nước quả cô đặc và nước quả ép trực tiếp, thì cụm từ “từ cô đặc” hoặc “hoàn nguyên” sẽ được ghi cùng với hoặc gần với tên sản phẩm, nổi bật so với bất kỳ nền nào.

Ghi nhãn gồm: Ngày sản xuất; Hạn sử dụng; Thương hiệu/tên thương mại; Danh sách thành phần; Hướng dẫn sử dụng; Điều kiện bảo quản; Tên và địa chỉ của nhà sản xuất; Nước xuất xứ.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/KEN/22_0368_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/KEN/1210/Add.1