Ngày 26/4/2022 Israel thông báo dự thảo Tiêu chuẩn SI 285 – Sản phẩm sữa lên men. Sửa đổi Tiêu chuẩn Bắt buộc SI 244 và SI 285, được thay thế bằng SI 285, đối với các sản phẩm sữa lên men. Sự khác biệt chính giữa tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn đề xuất này như sau:

  • Cả tiêu chuẩn bắt buộc SI 244 đối với kem chua và tiêu chuẩn bắt buộc SI 285 đối với các sản phẩm sữa lên men sẽ được sửa đổi và kết hợp thành tiêu chuẩn đề xuất này;
  • Các phương pháp thử nghiệm được mô tả trong SI 244 và SI 285 đã được chuyển sang tiêu chuẩn đề xuất SI 5930 “Sữa và các sản phẩm từ sữa – Phương pháp thử nghiệm”, như được thông báo trong G / TBT / N / ISR / 382 và G / TBT / N / ISR / 384;
  • “Các sản phẩm sữa lên men” được xác định theo tiêu chuẩn Codex Alimentarius CXS 243 -2003 và Bộ luật Quy định Liên bang Hoa Kỳ CFR 21 (Tập 2) PHẦN 131: 2019;
  • Mục 6.2 “phụ gia” cho phép thêm các sản phẩm thực phẩm khác nhau vào các sản phẩm sữa lên men;
  • Xóa các yêu cầu sau: Nội dung (trọng lượng của sản phẩm), nhiệt độ của sản phẩm, Độ sạch, độ pH và khả năng lưu giữ của sản phẩm.

Các yêu cầu của tất cả các phần của dự thảo tiêu chuẩn được đề xuất sẽ là bắt buộc sau khi bản sửa đổi này có hiệu lực.

Cả tiêu chuẩn cũ (bao gồm cả các sửa đổi của chúng) và tiêu chuẩn mới sửa đổi này sẽ được áp dụng kể từ khi bản sửa đổi này có hiệu lực trong ít nhất hai năm. Trong thời gian này, các sản phẩm có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc mới được sửa đổi.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, nhãn mác; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng để lấy ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2021/TBT/ISR/21_2287_00_x.pdf

Mã thông báo: G / TBT / N / ISR / 1192 / add.1