Ngày 17/020/2022 Israel thông báo dự thảo Tiêu chuẩn SI 1318 phần 2 – Rượu, đồ uống có cồn và đồ uống: Yêu cầu và phương pháp thử.

Theo đó quy định yêu cầu và phương pháp thử rượu vang và đồ uống làm từ rượu vang. Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:

Xóa bỏ yêu cầu đánh dấu màu rượu và chỉ rõ đồ uống làm từ rượu và đồ uống dựa trên các sản phẩm trồng trọt theo hàm lượng đường;

Sửa đổi các yêu cầu ghi nhãn để đánh dấu tên của nhà sản xuất và nhãn hiệu;

Thêm các tên mới được chỉ định cho các sản phẩm rượu được làm thơm cụ thể theo hàm lượng đường.

Tiêu chuẩn dựa trên các tài liệu sau: Tiêu chuẩn Quốc tế về Ghi nhãn Rượu – Ấn bản 2012 (của OIV); Tài liệu tổng hợp về các phương pháp quốc tế về rượu và phải phân tích – Tập 1 và 2 – Ấn bản 2013 (của OIV); Quy định của Ủy ban Châu Âu (EC) số 607/2009.

Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn sửa đổi mới này sẽ được áp dụng kể từ ngày bản sửa đổi này có hiệu lực trong thời hạn ít nhất là hai năm. Trong thời gian này, rượu vang có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc mới được sửa đổi.

Tất cả các phần của tiêu chuẩn sửa đổi sẽ được tuyên bố là bắt buộc.

20Mục tiêu để phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/ISR/20_7306_00_x.pdf

G / TBT / N / ISR / 1178