Ngày 24/6/2022 Israel thông báo dự thảo Tiêu chuẩn DUS DARS 1199: 2022, Trứng ăn được trong vỏ – Đặc điểm kỹ thuật và phân loại. Dự thảo Tiêu chuẩn Uganda này quy định các yêu cầu về an toàn và chất lượng, phương pháp lấy mẫu và phương pháp thử đối với trứng gà mái ăn được còn nguyên vỏ dùng làm thức ăn cho người.
Tiêu chuẩn này áp dụng cho trứng gà mái còn nguyên vỏ phù hợp để làm thức ăn trực tiếp cho người và sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm và / hoặc phi thực phẩm.
Tất cả trứng phải có nguồn gốc từ gà đẻ hoặc gà đẻ của đàn giống được nuôi trong các trang trại được vận hành thường xuyên theo các quy định hiện hành liên quan đến kiểm tra và an toàn thực phẩm. Các thông số chất lượng bên trong quả trứng đối với các tiêu chuẩn này dựa trên tình trạng bên trong của quả trứng khi nó được xoay tròn trước ánh đèn nến. Có thể sử dụng bất kỳ loại hoặc chế tạo ánh sáng nến nào để cho phép người chấm điểm cụ thể xác định chính xác nhất quán chất lượng bên trong của trứng vỏ. Mong muốn thỉnh thoảng đập ra một quả trứng và bằng cách xác định giá trị đơn vị Haugh của quả trứng vỡ ra, so sánh giữa hình thức vỡ và hình thức nến, do đó hỗ trợ trong việc tương quan giữa hình thức nến và vỡ.
Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, nhãn mác; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng; Sự hài hòa; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại; Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất. Ngày cuối cùng để lấy ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo
https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/UGA/22_4249_00_e.pdf
Mã thông báo: G / TBT / N / UGA / 1616