Ngày 14/7/2022, Israel thông báo dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn SI 373 về mật ong. Dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn này thông qua Tiêu chuẩn Codex Alimentarius 12-1981, bao gồm các bản sửa đổi năm 1987 và 2001, và khác biệt đáng kể so với phiên bản tiêu chuẩn trước đó. Nó bao gồm một số sai lệch và thay đổi quốc gia xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn như sau:
- Thêm một phần mới xuất hiện sau phần 1 và bao gồm các tài liệu tham khảo quy chuẩn;
- Bổ sung vào mục 2.1 một câu xác định rằng “mật ong sẽ không phải là sản phẩm của ong nuôi trong thời gian bảo quản Mật ong trừ khi nó được làm ở cấp độ tổ;
- Thêm một phần 2.1.3 mới đóng rắn với mật ong với các chất bổ sung và chất phụ gia;
- Các thay đổi của phần 3.1;
- Thay đổi phần 3.5.2 liên quan đến hàm lượng đường sucrose;
- Xóa chú thích và thêm một đoạn mới vào phần 4.1 đề cập đến kim loại nặng;
- Thay đổi tài liệu tham khảo trong phần 4.2 về vấn đề tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và thuốc thú y;
- Xóa phần 5.2;
- Các thay đổi về yêu cầu ghi nhãn xuất hiện trong phần 6;
- Các thay đổi của mục 7 và các tiểu mục 7.3 và 7.5 liên quan đến các phương pháp lấy mẫu và phân tích;
- Thay đổi Phụ lục thành quy chuẩn và sửa đổi các tiểu mục 1.2 (hoạt tính diastase), 1.3 (hàm lượng hydroximethylfurfural), 1.4 (Độ dẫn điện);
- Xóa phần 2 và áp dụng phần quốc gia mới liên quan đến mật ong có bổ sung và phụ gia.
Cả tiêu chuẩn cũ và tiêu chuẩn sửa đổi mới này sẽ được áp dụng kể từ ngày bản sửa đổi này có hiệu lực trong thời hạn ít nhất là hai năm. Trong thời gian này, mật ong có thể được kiểm tra theo tiêu chuẩn cũ hoặc tiêu chuẩn sửa đổi mới.
Mục tiêu để phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo
https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/ISR/20_7308_00_x.pdf
Mã thông báo: G / TBT / N / ISR / 1179 / Add.1