Ngày 23/01/2023, Israel thông báo dự thảo quy định về ghi nhãn thực phẩm đóng gói sẵn gây dị ứng. Dự thảo này quy định để phân biệt giữa việc đánh dấu sự hiện diện của chất gây dị ứng trong sản phẩm cuối cùng, bắt nguồn từ việc cố ý bổ sung thành phần gây dị ứng trong quá trình sản xuất thực phẩm và sự hiện diện của chất gây dị ứng trong sản phẩm cuối cùng không cố ý và bắt nguồn nhiễm chéo ở bất kỳ giai đoạn nào của dây chuyền sản xuất, bao gồm nguyên liệu thô, vận chuyển, lưu kho, sản xuất, đóng gói, v.v. được thể hiện bằng cách đánh dấu bắt buộc đậm nét của thành phần gây dị ứng bên trong và là một phần của danh sách các thành phần,trong khi sự hiện diện không chủ ý của chất gây dị ứng sẽ được đánh dấu riêng biệt khỏi danh sách các thành phần và bên cạnh nó và được biểu thị bằng dòng chữ “có thể chứa”.

Ngoài ra, đề xuất rằng những quy định dự thảo này sẽ áp dụng cho thực phẩm gây dị ứng và cả thực phẩm gây ra tình trạng không dung nạp, theo thông lệ ở hầu hết các nước phát triển.

Đề xuất rằng trong giai đoạn đầu, các quy định sẽ chỉ áp dụng cho thực phẩm đóng gói sẵn, bao gồm cả nguyên liệu thô được đóng gói cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; hài hòa. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/ISR/23_0615_00_x.pdf

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/ISR/23_0615_01_x.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/ISR/1277