Ngày 26/04/2023, EU thông báo đề xuất sửa đổi quy định liên quan đến nước ép trái cây và một số các sản phẩm tương tự, mứt trái cây, thạch và mứt cam, một số loại sữa được bảo quản đã khử nước một phần hoặc toàn bộ dành cho người tiêu dùng.

Theo đó đề xuất sửa đổi các quy tắc chung về ghi nhãn nguồn gốc mật ong, sửa đổi các tuyên bố dinh dưỡng liên quan đến hàm lượng đường có thể tạo ra trên nước ép trái cây và một số sản phẩm tương tự, tạo ra một danh mục mới cho nước ép trái cây có đường tự nhiên đã được loại bỏ một phần, sửa đổi số lượng trái cây tối thiểu được sử dụng để sản xuất mứt, thạch, mứt bổ sung hoặc thạch bổ sung và cho phép xử lý để sản xuất các sản phẩm sữa không chứa lactoza.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng đồng thời tính đến đầy đủ các tác động lên thị trường. Theo quan điểm này, Chỉ thị về mật ong liên quan đến nguồn gốc, Chỉ thị về nước trái cây và mứt liên quan đến hàm lượng đường nên được sửa đổi để đạt được các mục tiêu này.; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng đồng thời tính đến đầy đủ các tác động lên thị trường. Theo quan điểm này, Chỉ thị về mật ong liên quan đến nguồn gốc, Chỉ thị về nước trái cây và mứt liên quan đến hàm lượng đường nên được sửa đổi để đạt được các mục tiêu này.; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng

Ngày cuối cùng cho ý kiến: 90 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/EEC/23_9307_00_e.pdf

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/EEC/23_9307_01_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/EU/976