Ngày 06/01/2022, Ecuador thông báo Dự thảo sửa đổi Quy chuẩn kỹ thuật đới với sản phẩm trái cây và rau quả đông lạnh nhanh.
Quy chuẩn kỹ thuật Ecuador được thông báo thiết lập các yêu cầu cần đáp ứng đối với trái cây và rau quả đông lạnh nhanh, trước khi tiếp thị các sản phẩm nội địa và nhập khẩu, với mục đích bảo vệ sức khỏe con người và ngăn chặn các hành vi lừa đảo.
Nó áp dụng cho các sản phẩm sau: Đậu Hà Lan đông lạnh; Bông cải xanh đông lạnh; Rau bina đông lạnh; Tỏi tây đông lạnh; Hoa súp lơ đông lạnh; Cải Brussels đông lạnh; Đậu đông lạnh; Hạt ngô đông lạnh; Ngô đông lạnh; Cà rốt đông lạnh; Dâu tây đông lạnh; Quả mâm xôi đông lạnh; Đào đông lạnh; Quả việt quất đông lạnh.
Việc chứng minh sự tuân thủ các quy định kỹ thuật của Ecuador, thông qua việc áp dụng các thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau, thỏa thuận tạo thuận lợi thương mại hoặc bất kỳ công cụ pháp lý nào khác mà Ecuador đã ký với một quốc gia và quốc gia đó đã được phê chuẩn, phải được chứng minh bằng việc áp dụng các điều khoản được thiết lập trong các hiệp định này. Các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối hoặc nhà tiếp thị phải đảm bảo rằng sản phẩm luôn tuân thủ các yêu cầu được thiết lập trong quy chuẩn kỹ thuật của Ecuador.
Các tệp với bằng chứng về sự tuân thủ đó phải được nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối hoặc nhà tiếp thị lưu giữ trong thời gian được thiết lập theo luật của Ecuador.
Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, nhãn mác; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo
ttps://members.wto.org/crnattachments/2019/TBT/ECU/19_3122_00_s.pdf
Mã thông báo: G / TBT / N / ECU / 454