Ngày 06/07/2022, Hàn Quốc thông báo đề xuất sửa đổi “Tiêu chuẩn ghi nhãn cho thực phẩm”. Theo đó, sửa đổi tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm như sau:

Thứ nhất, chỉ định các điều kiện để được miễn trừ đối với các gói ghi nhãn được bán trực tuyến dưới dạng gói sản phẩm.

Thứ hai, sửa đổi các tuyên bố ghi nhãn cho phù hợp với thay đổi được thực hiện trong phân loại gia vị.

Thứ ba, phản ánh bản sửa đổi được thực hiện đối với hệ thống phân loại phụ gia thực phẩm được sử dụng trong sản xuất các hợp chất gốc kẹo cao su như Este axit béo Glycerin.

Mục đích của những quy định này nhằm thông tin cho người tiêu dùng, đảm bảo các yêu cầu về nhãn mác; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Yêu cầu chất lượng; Sự hài hòa; Giảm các rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại.

Đề xuất sửa đổi cho pháp lệnh về canh tác hữu cơ ngày 22 tháng 9 năm 1997 (RS 910.18) bao gồm các quy định sau: mở rộng phạm vi đối với thức ăn của vật nuôi; quy định rõ ràng hơn về việc cấm trồng cây trong nước, kết hợp nguyên tắc canh tác trong đất và quy định về các trường hợp ngoại lệ (ví dụ: trồng rau mầm, trồng trong chậu); cấm sử dụng vật liệu nano; sửa đổi thủ tục cho phép các thành phần phi hữu cơ có nguồn gốc nông nghiệp; yêu cầu tối thiểu đối với chứng chỉ hữu cơ.

https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/KOR/22_4517_00_x.pdf

Mã thông báo: G / TBT / N / KOR / 1083