Sáng 25/4, tại hội trường Bộ Quốc phòng (TP Hà Nội), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, lãnh đạo một số bộ, ngành, cùng các đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi lễ. Về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Hoàng Bá Nam, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Lãnh đạo và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Công ty Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ninh tham gia.

Buổi lễ tôn vinh 116 doanh nghiệp gồm 40 doanh nghiệp được trao giải Vàng, 72 doanh nghiệp nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia; 4 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019, trong đó Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ninh đạt giải Vàng Chất lượng Quốc gia. Đây là đơn vị xổ số đầu tiên của hệ thống xổ số toàn quốc tham gia giải thưởng và cũng là đơn vị duy nhất của Quảng Ninh đạt giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2019-2020.

Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Quảng Ninh được thành lập năm năm 1987, tiền thân là Ban Xổ số kiến thiết. Công ty là doanh nghiệp Nhà nước được phép kinh doanh xổ số kiến thiết trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh theo quy định của Bộ Tài chính trên cơ sở thực hiện công khai, minh bạch, không có hiện tượng gian lận. Trong quá trình hoạt động, Công ty cam kết hoạch định chính sách – mục tiêu chất lượng phù hợp nhằm định hướng sự phát triển, xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu và liên tục cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001: 2015 nhằm nâng cao năng lực quản lý, ổn định chất lượng các sản phẩm.

Việc tham dự GTCLQG nhằm tôn vinh, khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp đạt thành tích xuất sắc về chất lượng trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; nâng cao vị thế các sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ của địa phương, tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh, hội nhập trên thị trường trong nước và quốc tế; xây dựng văn hoá, phong trào năng suất, chất lượng trong tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, xã hội của đất nước.