Ngày 12/11/2024, Tanzania thông báo dự thảo Tiêu chuẩn chế biến gia cầm, quy định vệ sinh. Theo đó, dự thảo Tiêu chuẩn này mô tả các yêu cầu vệ sinh đối với quá trình chế biến gia cầm dùng cho mục đích tiêu dùng của con người, dù là bán trực tiếp hay thông qua quá trình chế biến tiếp theo. Tiêu chuẩn này bao gồm tất cả các loài gia cầm, xác gia cầm, các bộ phận gia cầm và các loại nội tạng ăn được khác chưa được xử lý theo bất kỳ cách nào để đảm bảo việc bảo quản, ngoại trừ trường hợp chúng có thể đã được làm lạnh hoặc đông lạnh.
Vật liệu đóng gói phải được lưu trữ theo cách sạch sẽ và hợp vệ sinh, không được truyền các chất gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép vào sản phẩm và phải bảo vệ sản phẩm khỏi bị nhiễm bẩn. Kỹ thuật đóng gói phải được thực hiện trong điều kiện ngăn ngừa việc đưa chất gây ô nhiễm vào sản phẩm, bao gồm cả việc uốn cong riêng các bộ phận nội tạng.
Bảo quản và vận chuyển thành phẩm Thành phẩm phải được bảo quản và vận chuyển trong điều kiện ngăn ngừa sự ô nhiễm hoặc phát triển của vi sinh vật gây bệnh hoặc bị nhiễm khuẩn và bảo vệ sản phẩm hoặc hộp đựng khỏi bị hư hỏng.
Mục tiêu để thông tin cho người tiêu dùng, dán nhãn; Phòng ngừa các hành vi lừa dối và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ đời sống hoặc sức khỏe của động vật hoặc thực vật; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu về chất lượng; Hài hòa hóa; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại; Tiết kiệm chi phí và nâng cao năng suất.
Ngày cuối cùng để bình luận: 60 ngày kể từ ngày thông báo
https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/TZA/24_07708_00_e.pdf
Mã thông báo: G/TBT/N/TZA/1219