Ngày 06/11/2024, Tanzania thông báo dự thảo Tiêu chuẩn đối với sản phẩm Kimchi. Theo đó, Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia này nêu rõ các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với kimchi dùng trực tiếp cho con người.
Về yêu cầu chung sản phẩm kimchi phải: không có mùi và vị lạ; có màu đồng nhất; không bị hư hỏng hoặc biến chất; sạch và không có tạp chất.
Về bao bì: Kimchi phải được sản xuất và đóng gói trong các hộp đựng thực phẩm theo tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh, an toàn, dinh dưỡng, công nghệ và chất lượng cảm quan của sản phẩm.
Về nhãn hàng hoá phải được ghi rõ ràng và không thể xóa được các thông tin sau: tên sản phẩm là “Kimchi”; tên thương hiệu nếu có; thể tích tịnh theo đơn vị SI; tên và địa chỉ thực tế của nhà sản xuất; số lô; ngày sản xuất và ngày hết hạn của sản phẩm; hướng dẫn bảo quản sản phẩm; danh sách thành phần.
Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, dán nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu về chất lượng; Giảm rào cản thương mại và tạo thuận lợi cho thương mại. Ngày cuối cùng để nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.
https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/TZA/24_07511_00_e.pdf
Mã thông báo: G/TBT/N/TZA/1201