Ngày 09/2/2023, Cục tiêu chuẩn Jamaica thông báo dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật cho gia cầm và trứng.

Tiêu chuẩn này bao gồm các quy định về chất lượng và an toàn thực phẩm đối với thịt gia cầm và quá trình chế biến từ khi tiếp nhận tại nhà máy chế biến cho đến khi bán lẻ.

Tiêu chuẩn này thiết lập các yêu cầu về vệ sinh, vệ sinh nhà máy, hoạt động pha lọc, phân loại, đóng gói, ghi nhãn, phụ gia, tiêu chí, phúc lợi động vật và tiếp thị cũng như kiểm tra trước và sau khi giết mổ các sản phẩm gia cầm để bán. Nó xác định và phân biệt giữa các loại gia cầm trên thị trường. Tiêu chuẩn này được dự định là bắt buộc.

Tiêu chuẩn này là sự áp dụng có sửa đổi của CRS 28: 2012 Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn CARICOM cho Gia cầm và Sản phẩm Gia cầm. Việc áp dụng tiêu chuẩn này đã được sửa đổi đã được thực hiện để giải quyết việc chuẩn bị gia cầm mới giết mổ để bán trực tiếp. Tiêu chuẩn đã được cập nhật bao gồm việc sử dụng các chất phụ gia, hệ thống phân loại để xác định các loại gia cầm.;

Mục đích để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu về chất lượng. Hạn góp ý cuối cùng: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

Mã thông báo: G/TBT/N/JAM/115