Tỉnh táo với… mứt Tết! | Tỉnh táo với… mứt Tết!Ngày 05/01/2023, Israel thông báo dự thảo Tiêu chuẩn SI 7296 – Mứt, mứt cam, thạch trái cây, chất bảo quản và nước luộc. Theo đó sửa đổi Tiêu chuẩn bắt buộc SI 34, xử lý mứt, mứt cam, thạch trái cây, chất bảo quản và cháo, được thay thế bằng SI 7296. Dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn này áp dụng Tiêu chuẩn Codex Alimentarius 296-2009 cho mứt, thạch và mứt cam, với một vài thay đổi xuất hiện trong phần tiếng Do Thái của tiêu chuẩn. Sự khác biệt chính giữa phiên bản cũ và tiêu chuẩn dự thảo sửa đổi mới này như sau:

Giảm hàm lượng trái cây cần thiết đối với cháo có thêm đường (đoạn 3);

Bổ sung tham chiếu đến Quy định Y tế Công cộng của Israel (Thực phẩm);

Bổ sung một đoạn mới xử lý chất gây ô nhiễm (đoạn 5);

Bổ sung một đoạn mới liên quan đến vệ sinh và bổ sung các yêu cầu mới về vi sinh vật và phương pháp thử nghiệm (đoạn 6);

Xác định các phương pháp ghi nhãn đối với hàm lượng trái cây và đối với nước ép trái cây cô đặc ở dạng đặc biệt 100% trái cây (đoạn 8); Thay đổi phương pháp kiểm tra (đoạn 9) .

Theo Luật xác định hiệu lực của các yêu cầu ghi nhãn đối với thực phẩm đóng gói sẵn (2014), các yêu cầu ghi nhãn mới này sẽ có hiệu lực sau 2 năm kể từ ngày kết thúc năm dương lịch công bố trên Công báo Israel. Trong thời gian này, thực phẩm đóng gói sẵn có thể được ghi nhãn theo yêu cầu ghi nhãn cũ hoặc mới.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2018/TBT/ISR/18_5693_00_x.pdf

Mã thông báo: MG/TBT/N/ISR/1028