Ngày 14/02/2023, Ecuador thông báo dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật về chế biến thực phẩm, nhà máy chế biến, cơ sở phân phối, tiếp thị và vận chuyển thực phẩm chế biến và cơ sở cung cấp suất ăn công cộng.

Quy chuẩn kỹ thuật vệ sinh được công bố là thiết lập các yêu cầu về thực hành sản xuất tốt (GMP) đối với các nhà máy chế biến thực phẩm, cũng như các yêu cầu đối với quá trình sản xuất, sản xuất, chế biến, chuẩn bị, đóng gói, đóng gói, lắp ráp, vận chuyển, bảo quản và tiếp thị. thực phẩm chế biến phục vụ con người. Nó cũng đưa ra các yêu cầu đối với: giấy chứng nhận vệ sinh cho thực phẩm chế biến trong và ngoài nước, đăng ký giấy chứng nhận GMP, phê duyệt giấy chứng nhận GMP, cấp phép thực phẩm chế biến trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP, xin giấy chứng nhận lưu hành tự do, xin giấy chứng nhận vệ sinh xuất khẩu, xin giấy phép hoạt động, điều kiện vệ sinh tại các cơ sở ăn uống tập thể và quyên góp thực phẩm đã qua chế biến nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng và đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn.

Quy chuẩn kỹ thuật này được thông báo áp dụng cho tất cả các thể nhân hoặc pháp nhân trong nước hoặc nước ngoài tham gia hoặc tham gia vào quá trình sản xuất, sản xuất, chế biến, chuẩn bị, đóng gói, đóng gói, lắp ráp, vận chuyển, bảo quản và tiếp thị ở Ecuador đối với thực phẩm chế biến dùng cho người, cũng như đối với các cơ sở cung cấp suất ăn công cộng.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ môi trường. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2020/TBT/ECU/20_5363_00_s.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/ECU/490/Add.4