Ngày 17/11/2023, Ấn Độ thông báo dự thảo quy định vật liệu xây dựng gốc thạch cao (Kiểm soát chất lượng).  Theo đó, dự thảo quy định vật liệu xây dựng dựa trên thạch cao chủ yếu là tấm thạch cao. Tấm thạch cao có ưu điểm đặc biệt là nhẹ hơn các tấm có tính chất tương tự như tấm sợi cứng và tấm xây dựng xi măng amiăng. Tấm thạch cao còn có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt hơn.

Tấm thạch cao có thể được sản xuất dưới dạng tấm trơn, nhiều lớp và gia cố. Vật liệu gia cố thường được sử dụng như thủy tinh, giấy, sợi thực vật, v.v.

Tấm thạch cao cốt sợi thủy tinh (GFRG) là tấm tấm xây dựng được làm từ thạch cao nung, được gia cố bằng sợi thủy tinh. Tấm GFRG được sản xuất trong nhà máy bán tự động bằng cách sử dụng hỗn hợp thạch cao nung trộn với một số hóa chất bao gồm nhũ tương chống thấm nước và sợi thủy tinh. Các tấm tường có thể được cắt theo kích thước và yêu cầu của tòa nhà theo kế hoạch.

Tấm thạch cao nhiều lớp được sử dụng để lắp đặt trần bê tông. Với bê tông, nó kết hợp chắc chắn và đại diện cho lớp trát nội thất làm sẵn.

Tấm thạch cao gia cố bằng kính (GRG) là vật liệu giả dẻo có độ bền uốn và va đập cao hợp lý. GRG có thể được xẻ, khoan, bắt vít hoặc đóng đinh như gỗ. Nó có khả năng chống kiến ​​trắng và mối mọt và hoàn toàn không cháy.

Mục tiêu để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng. Ngày cuối cùng nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/IND/23_13487_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/IND/322