Ngày 26/05/2023, Ấn Độ thông báo dự thảo quy định sản phẩm thép hỗn hợp. Theo đó quy định ống xi lanh thép bọc thanh/dây có lót vữa:  Một ống trụ bằng thép tấm hàn, có thể có lỗ bằng thép và các vòng không định vị được hàn vào các đầu của nó đối với mối nối vòng cao su hoặc với các vòng thép được hàn vào các đầu của nó đối với các mối nối hàn, được lót bằng vữa xi măng được áp dụng ly tâm bên trong trụ thép và vòng không định vị, với cốt thép bao gồm thanh/dây thép liên tục quấn xoắn ốc xung quanh bên ngoài hình trụ và được gắn chặt bằng cách hàn vào ổ cắm thép và khớp định vị/vòng nối, sau đó được phủ một lớp vữa xi măng dày đặc bao phủ hình trụ và thanh/dây thép ngoại trừ những phần nhất thiết phải lộ ra ngoài vòng khớp ổ cắm và khớp nối. Máy móc cần thiết để sản xuất các loại ống này bao gồm nhà máy Ống thép, nhà máy bọc bộ lọc thoát nước, bộ phận xử lý sơ bộ kiện, bộ phận trộn, bộ phận trải lông cừu, bộ phận bọc thoát nước và bộ phận cuộn lại, v.v.

Thanh và dây thép không gỉ cường độ cao dùng cho cốt bê tông: Các thanh/dây thép dùng cho cốt bê tông được sản xuất bằng quy trình cán nóng, sau đó là phương pháp gia công nguội phù hợp và hoặc làm mát có kiểm soát trong dây chuyền.  

Mặt bích ống thép: Mặt bích rèn được sản xuất bằng cách nung nóng phôi thép, tấm hoặc phôi kim loại khác, sau đó nén vật liệu bằng búa điện, máy ép hoặc khuôn để tạo hình mặt bích từ trạng thái rắn. Quá trình này phát triển một dòng hạt liên tục để cải thiện sức mạnh.  

Ống thép không gỉ cho ngành thực phẩm và đồ uống:  Có ba phương pháp chính để sản xuất ống thép không gỉ, đó là Quy trình hàn liền mạch, Hàn điện trở (ERW) và Quy trình kéo qua trục gá (DOM). Ống thép liền mạch được sản xuất thông qua ép đùn.

Mục tiêu để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Bảo vệ môi trường; Yêu cầu chất lượng. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/IND/23_09847_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/IND/269