Ngày 01/11/2023, Vương quốc Anh thông báo dự thảo Quy định sản phẩm nhựa sử dụng một lần để bảo vệ môi trường. Theo dó những quy định này sẽ áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động ở Anh.

Các quy định này sẽ đưa ra lệnh cấm cung cấp: dao kéo nhựa dùng một lần; Que bóng bay dùng một lần; hộp đựng thực phẩm và đồ uống bằng polystyrene ép đùn và mở rộng dùng một lần; cốc polystyrene ép đùn và giãn nở dùng một lần; Đĩa nhựa dùng một lần. bát và khay không dùng để đóng gói.

Hạn chế sẽ không áp dụng cho: Đĩa, bát, khay nhựa dùng làm bao bì; hộp đựng thức ăn và đồ uống bằng nhựa dùng một lần khác; cốc nhựa dùng một lần khác.

Vi phạm những điều cấm này sẽ là một hành vi phạm tội theo quy định. Các quy định này trao quyền cho các cơ quan thực thi quyền áp dụng các biện pháp trừng phạt dân sự, bao gồm cả hình phạt tiền và thông báo dừng hoạt động, bên cạnh việc truy tố hình sự.

Mục tiêu để cấm hoặc hạn chế việc cung cấp một số mặt hàng nhựa với lý do chúng gây hại cho môi trường. Độ bền của chúng đảm bảo chúng có thể tồn tại trong nhiều thế kỷ ở bãi rác hoặc dưới dạng rác thải ở vùng nông thôn hoặc đại dương.

Ngày cuối cùng nhận ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo

https://members.wto.org/crnattachments/2023/TBT/GBR/23_2099_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/GBR/57/add.1