Thị trường đồ uống Việt Nam đối diện với viễn cảnh khó khănNgày 12/12/2022, Uganda thông báo dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn đối với nước giải khát có ga và không có ga – Đặc điểm kỹ thuật.

Dự thảo Tiêu chuẩn Uganda này quy định các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm đối với nước giải khát có ga và không ga có thể ở dạng cô đặc (rắn hoặc lỏng) hoặc uống liền.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các sản phẩm đã áp dụng các tiêu chuẩn khác như: nước (bao gồm nước đóng gói, nước uống có hương vị và nước khoáng thiên nhiên đóng gói); nước ép trái cây; nước quả và nectar; nước rau và nectar; nước thảo mộc (uống liền và cô đặc); và đồ uống từ ngũ cốc.

Tiêu chuẩn quy định các thuộc tính về thành phần, an toàn và chất lượng đối với nước giải khát có ga và không có ga. Các yêu cầu ghi nhãn đã được đưa vào tiêu chuẩn này để phân biệt rõ ràng nước ngọt có ga và không có ga với các loại nước giải khát khác.

Tiêu chuẩn này làm rõ sự khác biệt giữa nước ngọt có ga và không có ga cũng như các loại đồ uống khác nhằm tạo điều kiện giao tiếp giữa người tiêu dùng và thương nhân đồng thời khuyến khích thực hành thương mại công bằng. Để các nhà thực thi tiêu chuẩn và ngành công nghiệp hiểu rõ, điều quan trọng là phải đề cập rõ ràng rằng chế độ ăn kiêng/nhẹ/nhẹ là đồ uống có hàm lượng calo thấp, thường hầu như không có calo.

Mục tiêu để thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; Phòng chống các hành vi lừa đảo và bảo vệ người tiêu dùng; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Yêu cầu chất lượng. Ngày cuối cùng cho ý kiến: 60 ngày kể từ ngày thông báo.

https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/UGA/22_8518_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/UGA/1716