Hiểu rõ về quá trình lên men và các phương pháp lên men phổ biếnNgày 12/12/2022, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo dự thảo quy định đối với sản phẩm sữa lên men. Mục tiêu của Thông cáo này là xác định các thông số kỹ thuật của sản phẩm để cung cấp quy trình sản xuất, chuẩn bị, chế biến, đóng gói, bảo quản, bảo quản, vận chuyển và tiếp thị các sản phẩm sữa lên men phù hợp với kỹ thuật liên quan và hợp vệ sinh.

Nhãn của các sản phẩm được nêu trong Thông cáo này phải tuân thủ các quy định sau ngoài các quy định của Quy định về Ghi nhãn của Bộ luật Thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ được công bố trên Công báo ngày 29/12/2011 và với số thứ ba được lặp lại là 28157. Ngoài ra các quy tắc này:

Sản phẩm sữa lên men được xử lý nhiệt sau khi lên men được đặt tên là “Sản phẩm sữa lên men xử lý nhiệt”; Tên chất điều vị bổ sung vào sản phẩm sữa lên men tạo hương được sử dụng với tên sản phẩm cụ thể; Tên chất tạo mùi sử dụng trong sản phẩm sữa lên men chỉ sử dụng chất tạo mùi được sử dụng kèm theo tên sản phẩm cụ thể.

Trong các sản phẩm sử dụng đường và/hoặc chất tạo ngọt, một trong các câu: “được thêm đường”, “có chứa chất làm ngọt” hoặc “được làm ngọt” “có chứa đường hoặc chất làm ngọt” của “có đường và được làm ngọt”, cũng như trong trường hợp một thành phần khác ngoại trừ những thành phần đó được sử dụng để làm ngọt, thì dòng chữ “nó được làm ngọt bằng…..”, phải được ghi trên nhãn ở cùng tầm nhìn với tên sản phẩm và ở kích thước có thể đọc được.

Lượng chất béo sữa của các sản phẩm được nêu trong Thông cáo này phải được ghi là phần trăm khối lượng hoặc thể tích trên nhãn và ở kích thước và vị trí dễ nhìn thấy; Lượng protein của các sản phẩm trong nội dung của Thông cáo này, phải được ghi là “…%” tính theo trọng lượng khi nhìn thấy nhãn và ở kích thước và vị trí có thể dễ dàng xem.

Trong quá trình sản xuất các sản phẩm thuộc phạm vi của Thông cáo này, ngoài các loại men khởi động được nêu trong Điều 4 có tiêu đề “Định nghĩa” của Thông cáo này, khi sử dụng các loại men khởi động và/hoặc men phụ khác, chúng sẽ được nêu trong thành phần danh sách nhãn. Sản phẩm sữa lên men đã đăng ký chỉ dẫn địa lý được cung cấp ra thị trường theo đúng quy cách đã ghi trong đăng ký chỉ dẫn địa lý nhưng không trái với quy định của Codex thực phẩm ngang.

Mục tiêu để Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

https://members.wto.org/crnattachments/2016/TBT/TUR/16_4774_00_e.pdf

Mã thông báo: G/TBT/N/TUR/204