Thực hiện quyết định số 380/QĐ-SKHCN ngày 31/12/2021 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc giao dự toán thực hiện nhiệm vụ “hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hoá trên địa bàn tỉnh năm 2021”, ngày 23/6/2022, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức khoá đào tạo tổng quan chung về các hệ thống, công cụ, giải pháp kỹ thuật nâng cao năng suất chất lượng cho doanh nghiệp ngành dịch vụ.

Tham gia lớp đào tạo các học viên là lãnh đạo và cán bộ quản lý của các tổ chức và doanh nghiệp ngành sản xuất và ngành dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Nội dung đào tạo gồm Nhận thức chung về Chuyển đổi số và CMCN 4.0: Xu hướng và các công nghệ cốt lõi; Đánh giá mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số: Tiêu chí và công cụ; Mô hình, phương pháp đánh giá theo SIRI, iBench, VDMA, ViPA; Tiêu chí đánh giá của bộ công cụ ViPA; Giới thiệu sơ lược về IoT, In 3D, Robot; Giới thiệu một số mô hình doanh nghiệp chuyển đổi số thành công; các bước thực hiện chuyển đổi số; Chuẩn hóa quá trình, giảm thiểu lãng phí trong mô hình nhà máy thông minh.

Lớp đào tạo góp phần cung cấp kiến thức về quản lý hoạt động chuyển đổi số tại các tổ chức doanh nghiệp, giúp học viên nắm vững bản chất và kiến thức cơ bản về chuyển đổi số; hiểu rõ phương pháp tiếp cận và lộ trình để chuyển đổi số thành công; hoạch định nguồn lực để thực hiện theo lộ trình chuyển đổi số.