Ngày 01/11/2021 Nhật Bản thông báo dự thảo sửa đổi Tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm cho các sản phẩm biến đổi gen, các phương pháp phân tích để ghi nhãn dinh dưỡng, ghi nhãn cho nước tương và đồ ăn được mỡ và dầu thực vật. Nội dung:

Tiêu chuẩn Ghi nhãn Thực phẩm sẽ được sửa đổi một phần, vì đậu tương có hàm lượng axit oleic cao hiện có thể được sản xuất bằng các kỹ thuật chăn nuôi thông thường và không phải là đối tượng của định nghĩa “sản phẩm biến đổi gen cụ thể”.

Tiêu chuẩn Ghi nhãn Thực phẩm sẽ được sửa đổi một phần theo bản sửa đổi của “Bảng Tiêu chuẩn Thành phần Thực phẩm ở Nhật Bản” áp dụng một số phương pháp phân tích mới cho các chất dinh dưỡng.

Tiêu chuẩn Ghi nhãn Thực phẩm cho nước tương và dầu mỡ thực vật ăn được sẽ được sửa đổi một phần, vì Tiêu chuẩn Ghi nhãn Thực phẩm trích dẫn các điều khoản “Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản (JAS)” và JAS cho nước tương và dầu mỡ thực vật ăn được. / sẽ được sửa đổi tương ứng với các tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng để đảm bảo an toàn khi tiêu thụ Thực phẩm và đảm bảo cơ hội đưa ra lựa chọn Thực phẩm một cách tự chủ và hợp lý; Thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn. Ngày cuối cùng cho nhận xét: 60 ngày kể từ ngày thông báo

E-mail: enquiry@mofa.go.jp

Mã thông báo: G / TBT / N / JPN / 714